nước mắm công nghiệp cảm hứng

Nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp nhiều năm trở lại đây gần như đã chiếm trọn thị trường gia vị tiêu dùng. Khắc phục độ đạm theo chuẩn của Bộ Y tế, cải tiến hậu vị và vận dụng quy trình sản xuất chuẩn Châu Âu – đây cũng chính là bước đệm đầy vững chắc cho sự phát triển của loại nước mắm này.

Nước mắm theo quy trình công nghiệp là gì? Liệu phải chăng nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp toàn chứa hóa chất? nhiều người tiêu dùng có cái nhìn ái ngại hoặc thậm chí là đầy phán xét Khi đề cập dòng sản phẩm này. Mặc dù được khai sinh ra trong công đoạn với tốc độ tăng trưởng của nền công nghiệp kỹ thuật tiên tiến, nhưng có vẻ hành trình để nước mắm công nghiệp có được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng VN lại đầy chông gai.

Nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp là gì?

nước mắm theo quy trình công nghiệp được hiểu là dòng nước mắm sản xuất theo quy trình đương đại với công nghệ pha chế được “đo ni đóng giày” – tuân theo các tiêu chuẩn của Bô Y tế (do mỗi Quốc gia quy định) một cách chính xác tới từng tỷ lệ nguyên liệu. Việc khắt khe trong suốt thời kỳ sản xuất này nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nước mắm công nghiệp cảm hứng ra đời từ nước mắm truyền thống 1

Nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp: Cảm hứng ra đời từ nước mắm truyền thống

Nhìn chung, thị trường tiêu dùng ngày một sôi động, người dùng cũng đặt nhiều dấu gạch tiêu chí hơn trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng. Tình trạng cầu (cầu sản phẩm chất lượng) vượt cung chính là bài toán cân não. Trong ngành mắm công nghiệp hiện nay, đáp án cho bài toán này chính là: đảm bảo số lượng nhưng phải đạt chuẩn chất lượng trên từng đơn vị sản phẩm.

Thế nên, hãng nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp nào làm tốt các tiêu chí này thì việc chinh phục được khách hàng và chiếm được thị phần tiêu thụ vững bền cũng là điều dễ hiểu. Hiện nay, thị trường gia vị Việt Nam đang có một số “ông lớn” đã và đang hoạt động trong ngành này, chi tiết về từng nhãn hiệu cũng như công ty sẽ được chúng tôi làm rõ ở ngay bên dưới nội dung này.

Những loại nước mắm công nghiệp

Hiện nay, trên thị trường hiện diện khá nhiều các nhãn hàng nước mắm công nghiệp với đủ loại mẫu mã bao bì và chất lượng khác nhau. Việc tìm ra được một chai nước mắm theo quy trình công nghiệp hợp khẩu vị người dùng, lại vừa an toàn tới sức khỏe trong bối cảnh thị trường hàng hóa luôn biến động là điều không dễ dàng. Chính do vậy, danh sách các nhãn hiệu nước mắm theo quy trình công nghiệp đạt chuẩn, được khuyên dùng dưới đây sẽ là một sự gợi ý cho những hộ gia đình “mê mệt” loại gia vị này.

Nước mắm Liên Thành

Với hương vị thơm ngon, quyến rũ, vật liệu được lấy trực tiếp từ miền biển Phan Thiết – nước mắm Liên Thành được người dùng ưa thích suốt hơn 100 năm qua. Sản phẩm tới từ Công ty Liên Thành có nhiều mẫu mã, phân loại và giá thành khác nhau nhằm đáp ứng cho tất cả những phân khúc khách hàng tiêu dùng.

Nước mắm Nam Ngư

nổi danh là dòng sản phẩm nước mắm bán chạy số một của Công ty Masan bởi vị ngọt nhạt dịu nên rất hợp khẩu vị người Việt Nam. Ngay từ đầu, mục tiêu định hướng và lớn mạnh lâu dài của doanh nghiệp là sản xuất nước mắm sạch, nước mắm ngon vì sức khỏe cho cộng đồng. Hành trình trở thành Top 3 thương hiệu do người tiêu dùng bình chọn suốt những năm qua chính là động lực để nước mắm Nam Ngư tiếp tục sứ mệnh “phụng sự” người tiêu dùng. Nhưng gần đây cũng có tin đồn về mắm nam ngư có chất bị cấm ở nhiều nước và sự thật có phải như vậy không thì cần tìm hiểu rõ nguồn gốc của các chất này.

Nước mắm Chinsu

Ngoài nước mắm Nam Ngư, Masan Consumer còn được người tiêu dùng chú ý với dòng sản phẩm nước mắm Chinsu. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đương đại – đương đại, những nhà máy tại doanh nghiệp này đây đều sở hữu hệ thống phòng nghiên cứu tiên tiến theo tiêu chuẩn ISO 17025 với mục đích kiểm tra, kiểm định lại lần rút cục để đảm bảo chất lượng đầu của sản phẩm luôn ở mức cao nhất.

Nước mắm hưng vượng

Suốt hơn 11 năm liền, nước mắm phồn thịnh luôn nhận được sự tin cậy của người tiêu dùng VN. Sản phẩm đạt đầy đủ những tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đạt tiêu chuẩn về điều hành an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế HACCP, là Hàng VN Chất Lượng Cao do người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm qua.

Nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp

Sự ra đời của nước mắm theo quy trình công nghiệp kế bên sự trưởng thành của nước mắm truyền thống đã làm dấy lên thắc mắc: Giữa nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp, nên chọn loại nước mắm nào để đảm bảo an toàn cho cho sức khỏe người dùng?

Nước mắm từ lâu đã trở thành một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, chúng giúp những món ăn trở nên thơm ngon, vị đậm đà hơn. Đây cũng chính là loại gia vị đã tạo thành được hương vị khác biệt cho ẩm thực Việt. người Việt xưa có lề thói sử dụng nước mắm truyền thống, nhưng người Việt Nam hiện nay có thói quen sử dụng nước mắm công nghiệp (nước mắm được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp tiên tiến).

Nhưng dạo mới đây lại có thông tin mang tính “gây hấn”, tạo tranh chấp giữa hai dòng nước mắm này. Điều này đã gây hoang mang cho người tiêu dùng không ít. Chính do đó mà bài viết này sẽ giúp người tiêu dùng giải mã để có cái nhìn chính xác hơn về hai dòng nước mắm này.

  • Khái niệm nước mắm truyền thống

Nước mắm truyền thống được làm từ cá cơm tươi và muối, tiếp theo đó tiến hành ủ chượp chỉ mất khoảng dài để có được nước mắm cốt. nước mắm nhĩ ngon sẽ có độ đạm rất cao và có thể ăn không với cơm trắng sốt dẻo. Với nhiều nghệ nhân làm nghề nước mắm truyền thống, nước mắm ngon là nước mắm không cần thêm bất cứ loại gia vị gì nhưng khi ăn vẫn có thể cảm nhận được vị đậm đà, sánh quyện.

Nước mắm truyền thống có độ đạm và độ mặn rất cao, chính thành ra mà một số người dùng có vấn đề về tim mạch, huyết áp thì thường không được khuyến khích sử dụng. Mặc khác, một số chị em nội trợ lại còn mất thời gian để thêm những nguyên liệu như chanh, ớt, đường… vào pha chế cho hương vị nước mắm được dịu nhẹ lại, phù hợp với mỗi món ăn khác nhau.

  • Khái niệm nước mắm theo quy trình công nghiệp

nước mắm theo quy trình công nghiệp là sản phẩm được tạo ra bởi nhu cầu của người tiêu dùng mà nước mắm truyền thống không đáp ứng được. Thứ nhất là về mặt giá thành, nước mắm theo quy trình công nghiệp có giá thành rẻ hơn rất là nhiều so với nước mắm truyền thống bởi chúng được làm theo dây chuyền sản xuất hiện đại và quy mô lớn. Thứ hai là về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, tuy chất lượng của nước mắm theo quy trình công nghiệp không đậm đà và thơm ngon bằng nước mắm truyền thống nhưng nó lại đem đến cho người tiêu dùng sự phối hợp trong mỗi bữa ăn bởi hương thơm dịu nhẹ.

Về độ đạm và độ mặn, nước mắm theo quy trình công nghiệp có độ đạm và độ mặn vừa phải, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng khi sử dụng trong suốt thời gian lâu dài. đặc thù, các dòng nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp (nước mắm được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp tiên tiến đạt chuẩn của Bộ Y tế) đều đảm bảo chất lượng đồng đều: “triệu chai như một” – điều này nước mắm truyền thống không có được.

Quy trình sản xuất nước mắm theo quy trình công nghiệp

Ở mỗi công ty sản xuất nước mắm công nghiệp sẽ có mỗi quy trình sản xuất khác nhau. Suy cho cùng, để doanh nghiệp có thể sinh tồn và vững mạnh trong thị trường ngành gia vị đang càng ngày càng biến đổi, đòi hỏi mỗi công ty sản xuất nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp chắc chắn sẽ có bí quyết về công thức sản xuất nước mắm cho riêng mình.

Thế nhưng, dù có thế nào thì yêu cầu các doanh nghiệp cũng phải tuân thủ nghiêm nhặt các quy trình sản xuất cơ bản, sản xuất trên công nghệ khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế và phải đạt các chỉ số an toàn khi sử dụng vật liệu theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, do mỗi đất nước quy định.

Không chỉ khắt khe trong khâu kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu và tỷ lệ thành phần các chất điều vị được phép đưa vào, nước mắm công nghiệp còn phải được sản xuất trên dây chuyền sản xuất tiên tiến: là nhà máy được trang bị hệ thống máy móc công nghệ hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng theo chuẩn của toàn cầu thì mới được đưa vào hoạt động và tiến hành sản xuất những sản phẩm nước mắm hàng loạt.

Sự có mặt của từng chai nước mắm công nghiệp đạt chuẩn dù có mất rất nhiều thời gian trong quá trình sản xuất và kiểm định, nhưng điều đó hoàn toàn là các việc làm rất cần thiết để doanh nghiệp có thể đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng – thực hiện nghĩa vụ đối với xã hội.

Danh sách công ty sản xuất nước mắm công nghiệp nổi danh trong nghề

  • Công ty Liên Thành

Công ty Liên Thành (Société de Lien Thanh) là tên gọi pháp lý của Liên Thành Thương Quán, một tổ chức kinh doanh nước mắm do các sĩ phu yêu nước ở Bình Thuận sáng lập vào năm 1906. Mục đích là để hưởng ứng phong trào Duy Tân do Phan Châu Trinh, trằn Quý Cáp và Huỳnh Thúc Kháng thủ xướng tại Trung Kỳ. Liên Thành trải qua hơn một thế kỷ không ngừng khẳng định và vững mạnh để trở thành một doanh nghiệp vững chắc, góp phần không nhỏ cho sự phát triển chung của xã hội.

liên hệ: 243 Bến Vân Đồn, Phường 5, Quận 4, đô thị Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nuocmanlienthanh.vn

Điện thoại: (08).3943.0790 – 3943.1219

Fax: (08).3826.7435 – 3943.1215

  • Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan

Tên đầy đủ: CTCP Hàng tiêu dùng Masan
Tên viết tắt: Masan Consumer

Năm thành lập: 1996
Hình thức doanh nghiệp: Doanh nghiệp Việt Nam; Masan Group nắm giữ hơn 80% cổ phần
Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà MPlaza Saigon, số 39 Lê Duẩn, phường Bến nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0302017440

những dòng sản phẩm nước mắm của Masan Consumer được sản xuất và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín với nhiều thiết bị tiên tiến theo tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng đầu vào – đầu ra nghiêm nhặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương. Theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hàng hoá. Tham khảo thêm bài viết masan nước mắm công nghiệp từ Phương Lâm.

  • Công ty Nước mắm thịnh

Nước mắm Phú Quốc Hưng Thịnh đạt đầy đủ các tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về điều hành an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế HACCP, đồng thời cũng nhận được sự để ý và ủng hộ của người tiêu dùng qua việc 11 năm liền được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao .

Sản phẩm nước mắm cường thịnh luôn đạt những tiêu chí về an toàn thực phẩm, kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, sản xuất sản phẩm thơm ngon giàu chất đạm. Đây cũng là những mục tiêu hàng đầu của Công ty nước mắm Phú Quốc phồn thịnh.

Sản xuất ở Phú Quốc : 219 ,  đường  30/4 , Thị trấn Dương Đông , Huyện Phú Quốc , Kiên Giang

Đóng chai tại TPHCM : G13/22 , Láng Le , Ấp 7 , Xã Lê Minh Xuân , Huyện Bình Chánh , HCM .

Ngành công nghiệp nước mắm

Liệu phải chăng nước mắm theo quy trình công nghiệp toàn hóa chất?

Cụm từ “nước mắm công nghiệp” xuất hiện càng ngày càng dày đặc và tích cực. Điều này ngày càng khẳng định và chứng minh cho chất lượng cũng như lợi ích mà sản phẩm này đem lại đến sức khỏe của người tiêu dùng là rất lớn.

mặc dầu nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp đã tăng trưởng, có được chỗ đứng trong tâm não của người tiêu dùng sau bao chông gai (chúng tôi sẽ nói sâu về vấn đề này ở phần bên dưới nội dung này) nhưng không thể phủ nhận rằng nước mắm truyền thống chính là cảm hứng cho sự ra đời của nước mắm công nghiệp.

Nước mắm theo quy trình công nghiệp đáp ứng đầy đủ những tiêu chí khắt khe của Bộ Y tế nên bị một số đối tượng lợi dụng uy tín mà sản xuất nước mắm giả.

Tuy nhiên, đã có một số cá nhân bất chấp quy định của nước nhà, lợi dụng sự tăng trưởng của nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp mà cố ý xuyên tạc rằng: nước mắm công nghiệp toàn hóa chất. Chúng tôi tin rằng, là một người tiêu dùng thâm uyên thì khi mỗi chúng ta sẽ biết được phát ngôn trên là đúng hay sai. không những thế, với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp cho người tiêu dùng từ đầu bài viết, tự thân những bạn cũng sẽ biết được nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp cần có các tiêu chuẩn khó tính nào để được phép lưu hành trên thị trường gia vị.

Nguồn gốc của phát ngôn: “Nước + hóa chất = nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp”

“Ánh sáng không tha kẻ bất lương” – Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ và xử lý rất nhiều tư nhân/ tổ chức có hành vi làm nhái các nhãn hàng lừng danh, mà đỉnh điểm là việc làm giả những nhãn hiệu nước mắm công nghiệp đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Nước mắm Nam Ngư giả, nước mắm Phú Quốc giả, nước mắm Nha Trang giả… nhãn hiệu Nam Ngư, Phú Quốc và Nha Trang là các “ông lớn” trong ngành nghề cũng đã bị thiệt hại không ít về uy tín bởi những mưu đồ bất chính của một số tư nhân/ tổ chức.

Lý do chính đáng để dẫn đến những vấn nạn này chính là vì nước mắm công nghiệp đáp ứng được rất nhiều tiêu chí như chúng tôi đã làm rõ ở nội dung bên trên, như: giá thành, hậu vị, chừng độ an toàn và chất lượng đồng điều. Một số tư nhân làm ăn bất chính đã lợi dụng uy tín này của nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp để sản xuất nước mắm giả – nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp được pha chế từ nước và hóa chất để kiếm lợi tư nhân. Thậm tệ hơn là những đối tượng này còn làm cho tranh chấp giữa nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống càng ngày càng trở nên gây gắt hơn.

Theo đúng công nghệ sản xuất của nhiều doanh nghiệp nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp hiện nay, nguyên liệu chính của sản phẩm này là nước mắm nhỉ được sản xuất theo phương pháp truyền thống hoặc được thu mua từ những nhà thùng sản xuất nước mắm truyền thống như nhà thùng nước mắm Phú Quốc, nhà thùng nước mắm Nha Trang, nhà thùng nước mắm Phan Thiết,…

tiếp theo đó, nguồn mắm cốt cá này sẽ được pha chế theo công thức Đặc biệt của mỗi doanh nghiệp để tạo nên thành phẩm nước mắm chung cục, trải qua quy trình đóng chai và kiểm định rốt cuộc để tới được tới tay người tiêu dùng. Và tất cả từ nguyên liệu chính cho đến nguyên liệu thêm vào vào như chất điều vị đều phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm do Bộ Y tế quy định. bên cạnh đó cũng cần dè chừng nước mắm hóa chất từ những cơ sở vật chất pha chế lại.

Vậy nên chẳng có thảm đỏ nào trải cho những chai nước mắm theo quy trình công nghiệp được làm từ hóa chất và nước bước vào thị trường. Bởi điều này không chỉ gây hại tới sức khỏe của người tiêu dùng, mà còn ảnh hưởng đến đạo đức nghề nghiệp của người làm nghề mắm và gây thiệt hại nghiêm trọng cho thương hiệu nước mắm công nghiệp đạt chuẩn nói riêng – ngành mắm VN tổng thể.

Có nên tẩy chay nước mắm công nghiệp hay là không?

Nhờ vào sự tiến tiến của việc vận dụng công nghệ sản xuất hàng loạt, việc sản xuất nước mắm công nghiệp đạt chuẩn có tôc độ mau lẹ hơn, chất lượng sản phẩm đồng đều và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng một cách tuyệt đối. Và tất nhiên là chúng ta không có lý do gì để tẩy chay các loại gia vị chuẩn chất lượng của Bộ Y tế.

Nếu muốn tẩy chay, người dùng hãy thẳng tay với các chai nước mắm mạo xưng thương hiệu nước mắm công nghiệp đạt chuẩn, thứ nước mắm được làm từ nước và hóa chất độc hại, sản xuất trái phép và gây hại trực tiếp tới sức khẻo của người tiêu dùng.

Lời kết

Thế kỷ 21 là thời đại hưng vượng vượng của nước mắm công nghiệp (nước mắm được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp tiên tiến, theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế). Ngành mắm đất Việt đã có không ít cái tên được xướng danh như một niềm tự hào của người Việt, như: nước mắm Liên Thành, nước mắm Nam Ngư, nước mắm Chinsu, nước mắm hưng vượng…

Chính vì tâm lý trong việc nắm bắt sở thích chọn nước mắm phải đạt các tiêu chí “ngon – sạch – an toàn” cho người tiêu dùng mà các nhãn hiệu nước mắm công nghiệp đều đạt được danh tiếng, chỗ đứng trên thị trường như bữa nay.

Nước mắm công nghiệp cảm hứng ra đời từ nước mắm truyền thống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *